ความรู้เกี่ยวกับตู้ฟักเเละการฟักไข่

ตู้ฟักไข่ตราไก่ทอง ได้นำเอาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งในเเง่ของการฟักไข่ เเละ ความเข้าใจเกี่ยวกับตู้ฟักไข่ มาเขียนให้ทุกท่านได้ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมที่หน้านี้เเล้วค่ะ ทางร้านจะทะยอยอัพเดทข้อมูลใหม่ๆเพิ่มเติมเสมอ อย่าลืมเเวะเวียนกันเข้ามาอ่านได้ทุกสัปดาห์เลยนะคะ

จากตอนที่แล้ว เราพาทุกคนทำการเตรียมไข่เชื้อกัน วันนี้เราจะพาทุกคนนำไข่เชื้อไก่แจ้ขาสั้นและไข่เชื้อไก่ซิลกี้เข้าตู้ฟักไข่กันค่ะ

หลายๆคนอาจจะยังมีข้อสงสัยกันอยู่บ้างว่าตู้ฟักไข่ ตราไก่ทองของเรา สามารถฟักไข่ออกได้จริงไหม วันนี้เราจะมาฟักไข่ให้ทุกคนดูกันค่ะ

วิธีการคัดแยกเพศลูกไก่ที่ง่ายที่สุดต้องวิธีนี้เลยเพราะว่าสามารถดูที่ขนปีกของลูกไก่ก็ทำให้รู้เพศได้เลยค่ะง่ายมากๆเลยค่า ลองทำตามดูกันได้เลย

การฟักไข่โดยธรรมชาติและการฟักไข่โดยใช้เครื่องฟักมีความแตกต่างกันอย่างไรในแต่ละวิธีในการฟักไข่ การใช้แม่ไก่ฟักไข่โดยธรรมชาติและใช้เครื่องฟักไข่วิธีไหนมีอัตราการฟักออกมากว่ากัน

การคัดเลือกไข่เชื้อสำหรับนำมาฟัก ควรเลือกไข่ที่มีรูปร่างปกติ ไม่มีรูปร่างบิดเบี้ยว เป็นรูหรือมีรอยแตกร้าว รวมไปถึงไข่ที่สกปรก เพราะอาจทำให้เชื้อโรคจากภายนอกแพร่เข้าสู่ในฟองไข่และจะทำให้เกิดการสูญเสียไข่ในระหว่างการฟักได้

ปัญหาของไข่เชื้อที่มีความชื้นสูง เปียกน้ำ โดนฝน จากสภาพอากาศภายนอกมีผลอย่างไรต่อไข่เชื้อที่กำลังฟักอยู่ มีวิธีป้องกันอย่างไรได้บ้าง

ในตอนที่เเล้วเราพูดถึงปัญหาตู้ฟักไข่ที่ความชื้นสูงเกินไปเเล้ว วันนี้มาดูวิธีเเก้ปัญหาเครื่องฟักไข่ความชื้นต่ำกันบ้าง เเก้ไม่ยาก รับรองว่าอ่านเข้าใจง่าย เเละจะทำให้การฟักไข่เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

เปิดเครื่องฟักไข่ครั้งแรก ยังไม่ทันได้เติมน้ำเลย ทำไมความชื้นสูงคะ? เครื่องเสียหรือเปล่า? ตู้ฟักไข่ ตราไก่ทองมีคำตอบให้ มาดูกันนะคะ

หลายๆท่านคงเคยพบว่า ลูกไก่ที่ฟักออกเองตามธรรมชาติ หรือฟักออกจากเครื่องฟักไข่ก็ตาม มีอาการขางอหงิกผิดรูป หรือลูกไก่เดินขาถ่างๆทรงตัวได้ไม่ดี จะมีวิธีช่วยลูกไก่เหล่านี้ยังไงได้บ้าง มาหาคำตอบกันค่ะ

ส่องเชื้อตอนไหน ก่อนนำเข้าตู้ฟัก หรือ ต้องฟักไข่ไปเเล้วกี่วันกันนะ มาดูกันค่ะ

จะฟักไข่ไก่ ไข่เป็ดทั้งที ไม่รู้วิธีดูเชื้อไข่ไก่ได้ยังไงล่ะ? มาเรียนรู้วิธีการส่องเชื้อไข่เเบบง่ายๆ เห็นปุ๊บรู้ปั๊บ ไปกับ เครื่องฟักไข่ตราไก่ทองนะคะ

เเม้ว่าทางร้านจะตั้งค่าไปให้เรียบร้อยเเล้ว ก็อยากให้ลูกค้าเข้ามาศึกษาวิธีการตั้งค่าเครื่องฟักไข่กันอีกครั้ง เพื่อให้เข้าใจมากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นอีกนะคะ

“หยุดซื้อเจ้าอื่นแล้วโทรมาต่อว่าเราเถอะค่ะ เรายังไม่ได้ทำอะไรผิดเลยนะคะ” เพราะถ้าซื้อกับเราแต่แรก คุณลูกค้าผู้ฟักไข่จะไม่ต้องอารมณ์เสียแบบนี้เลยด้วยซ้ำ

ไข่เชื้อที่ได้จากพ่อเเม่พันธุ์ที่เลี้ยงเอง เเละ ไข่เชื้อที่สั่งซื้อมา อาจมีวิธีการดูเเลในขั้นต้นที่ต่างกันเล็กน้อยก่อนนำเข้าเครื่องฟักไข่ นำเทคนิดง่ายๆมาฝากกันค่ะ

ไฟส่องเชื้อไข่ในตัวคืออะไร จำเป็นไหมที่เครื่องฟักไข่จะต้องมีฟังก์ชั่นตัวนี้ มาหาคำตอบกันค่ะ

ทำไมเราต้องใช้เครื่องฟักไข่ ในเมื่อมีเเม่ไก่กกไข่อยู่เเล้วกันนะ มาดูกันว่าการฟักไข่ด้วยตู้ฟักไข่เเละให้เเม่ฟักตามธรรมชาติ มีข้อดีข้อเสียต่างกันอย่างไร เหมาะกับใครบ้าง

รู้หรือไม่ว่า ตู้ฟักไข่ ตราไก่ทอง ใช้ฟักไข่นกเเก้วฟอพัสออกได้จริงๆมาเเล้วหลายครั้ง จนได้รับการบอกต่อมากที่สุดในกลุ่มผู้เลี้ยงนกเเก้วจิ๋วฟอพัส

ทำให้การฟักไข่นกฟอพัสเป็นเรื่องง่ายๆ ด้วยตู้ฟักไข่ควบคุมความชื้นได้ตราไก่ทอง พิสูจน์เเล้วโดยผู้เลี้ยงตัวจริง ฟักไข่ฟอพัสออกดีจริงๆจนเป็นที่บอกต่อมากที่สุด

ใช้เครื่องฟักไข่ตราไก่ทอง ดีกว่าการปล่อยให้เเม่ไก่ฟักเองตามธรรมชาติอย่างไร?

มาดูกันว่าไข่ที่ต้องการฟัก ใช้กับเครื่องฟักไข่ของเราได้หรือไม่ค่ะ

เรามาดูกันว่า กว่าไข่ 1 ฟองจะฟักออกเป็นตัวนั้น มีปัจจัยอะไรที่สำคัญบ้างนะ

ปัจจัยสำคัญที่สุดในการฟักไข่ คือ ความแข็งแรงของตัวไข่เชื้อเอง ตู้ฟักไข่ตราไก่ทอง ศึกษาข้อมูลจากกรมปศุสัตว์และแหล่งอื่นๆ นำมาเขียนให้อยู่ในรูปแบบที่อ่านเข้าใจง่ายขึ้น ทำอย่างไร ไปดูกันค่ะ

มาดูกันว่า เปิดใช้งานเครื่องฟักไข่ครั้งเเรกอย่างถูกต้องทำอย่างไรค่ะ

คำถามยอดฮิตของลูกค้า ต้องรวบรวมไข่เข้าฟักในครั้งเดียวไหมนะ?

ลูกค้าเกือบ 90% ของเราจะถามเสมอว่าตู้ฟักไข่ของเราสามารถปรับเป็นตู้เกิดได้ไหม บอกเลยว่าได้ค่ะ เราจะมาแนะนำวิธีการปรับตู้ฟักให้เป็นตู้เกิด รวมถึงการดูแลไข่ในช่วงใกล้ฟักกันด้วยค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้